Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp

Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp

 • Admin
 • 02-11-2020
 • 16 view

Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp

Bài viết này Tất Thành sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn những băn khoăn thường gặp khi thiết kế website trường học cũng như những giải pháp tối ưu được đưa ra bởi Tất Thành. Cùng theo dõi nhé!

Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp

Mâu thuẫn là nguồn gốc, là động lực của sự phát triển. Trước khi bắt đầu một công việc, ta sẽ luôn có những mâu thuẫn riêng, việc giải quyết được những mâu thuẫn này sẽ là tiền đề cho sự phát triển về sau này. Với thiết kế website trường học, mâu thuẫn chính là những băn khoăn của đơn vị trong quá trình thiết kế, xây dựng website trường học. Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây Tất Thành sẽ gửi đến bạn một số băn khoăn thường gặp của người làm website trường học cũng như những giải pháp được chúng tôi đưa ra cho khách hàng. Cùng theo dõi để xem đó là gì cũng như xem xem bản thân đơn vị trường học của bạn có gặp phải băn khoăn trên không nhé!

Website mang đến lợi ích gì cho đơn vị trường học?

Rất nhiều trường học hiện nay quyết định đầu tư cho website chỉ vì bộ giáo dục khuyến khích làm như vậy mà chưa thực sự hiểu rõ được vai trò của website với trường học hay vụ thể hơn là những lợi ích mà website mang đến. Việc không xác định được lợi ích của website sẽ khiến mục đích cuối cùng của việc thiết kế website trường học trở nên mơ hồ, không rõ ràng, đây cũng là nguyên nhân khiến sản phẩm website trường học thu về thường kém chất lượng. Chính vì thế, việc hiểu được cụ thể những lợi ích mà website mang đến cho đơn vị trường học là vô cùng quan trọng.
  Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp
Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của website đối với một đơn vị trường học mà bạn có thể tham khảo, theo dõi:
 • Lợi thế cạnh tranh: Trang web là bộ mặt của trường học, phản ánh về những giá trị, thái độ của trường đối với việc chấp nhận những giá trị hiện đại. Một website trường học được thiết kế chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo vị thế, tính thu hút riêng cho trường học. Lợi thế cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng trong xã hội ngày nay. Khi mà hàng loạt các trường học, trung tâm giáo dục ra đời, cạnh tranh với nhau cùng với đó là việc đóng cửa của những trường học không thu hút được học sinh.
 • Hiệu quả Marketing: Nếu như bạn nghĩ rằng trường học không cần phải quảng bá thì suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm trong cuộc sống hiện đại. Việc quảng bá làm cho ngôi trường của bạn được nhiều người biết đến hơn, giới thiệu được chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Từ đó, tiếp cận với những đối tượng học sinh, sinh viên tiềm năng và thuyết phục họ đến với trường học. Website là một công cụ sắc bén của chiến lược Marketing trực tuyến. Số người tìm kiếm trực tuyến là một con số khổng lồ và sẽ thật thiếu sót nếu như trường học của bạn không hiện diện trên Internet. Thiết kế website trường học là một trong những công việc đem lại hiệu quả Marketing tốt nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để quảng bá cho ngôi trường của bạn.
 • Kênh liên hệ triển vọng: Phụ huynh thường tìm kiếm cách để liên lạc trực tiếp với quản lý trường học và đưa ra những thắc mắc. Một website có để lại hình thức liên lạc như số điện thoại, email ... hay có kênh trò chuyện trực tiếp ngay trên website sẽ giải quyết nhanh chóng mối quan tâm và những lo lắng của phụ huynh học sinh. Sự giao tiếp thuận lợi sẽ chuyển thành những cơ hội tốt để tăng độ tin cậy và thu hút thêm nhiều học sinh.
 • Học sinh, sinh viên tiếp cận với những chức năng hữu ích: Cách thức mà học sinh, sinh viên học tập đang dần thay đổi theo sự phát triển của công nghệ. Một website trường học chuyên nghiệp cung cấp cho học sinh, sinh viên những tính năng hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập. Một số tính năng hữu ích đang được áp dụng như chia sẻ tài liệu học tập trực tuyến, tính năng tương tác, trao đổi giữa học sinh với nhau và với giáo viên, quản lý điểm và tiến trình học...
 • Tăng tương tác: Quản lý nhà trường phải làm gì để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường? Câu trả lời nằm ở phản hồi của phụ huynh và học sinh nhà trường. Thông qua những phản hồi này, những vấn đề còn tồn tại được nắm bắt và có hướng xử lý kịp thời. Các ý kiến đóng góp tích cực cũng cần được tiếp nhận và thực hiện để tại ra một môi trường giáo dục hoàn thiện hơn.
 • Hiệu quả về chi phí: Thiết kế website trường học là một dự án đầu tư có lợi về lâu dài. Trước hết là về chi phí quảng bá. Thiết kế web trường học chiếm một phần không đáng kể trong ngân sách quảng bá nhưng đem lại hiệu quả cao, tạo ra những cơ hội mới cho việc phát triển trường học. Thứ hai là sự tiết kiệm về chi phí quản lý. Thông qua hệ thống website, việc quản lý trường học như nội dung thông báo, tài liệu học tập, quản lý sinh viên,... được thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí so với quản lý thủ công.

Giá website trường học là bao nhiêu?

Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp   Thiết kế một website trường học cần có ngân sách bao nhiêu là phù hợp? Dù là trong lĩnh vực nào thì việc xác định rõ được khoản chi phí cần phải bỏ ra khi thiết kế website cũng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc xác định chi phí cần đầu tư cho một website thường không cụ thể, nó phụ thuộc khá lớn vào yêu cầu mà trường học đưa ra đối với website của mình.

Vì thế, sẽ chẳng có đơn vị nào dám khẳng định chi phí đầu tư cho website trường học bao nhiêu là đủ cả bởi mỗi website lại có sự khác biệt về tính năng, giao diện, thời gian hoàn thành cũng như các yêu cầu khác liên quan. Nếu đơn vị trường học muốn xác định khoản ngân sách cần bỏ ra cho một website trường học, cách tốt nhất được Tất Thành đề xuất cho bạn là liên hệ với đơn vị làm website, đề cập với họ yêu cầu của bạn, sau đó bạn sẽ nhận được báo giá chi tiết cho dự án. Để tìm được khoảng giá, bạn có thể tham khảo giá từ nhiều bên và mức giá chung sẽ là khoản chi phí bạn cần bỏ ra để đầu tư một website trường học.

Cách xây dựng nội dung cho website trường học

Nội dung website quyết định cách mà khách truy cập đánh giá về trường học cũng như ấn tượng của website trường học trong mắt người truy cập. Chính vì thế, việc xây dựng một nội dung tốt cho website trường học là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là các bước xây dựng nội dung cơ bản cho một website trường học mà bạn có thể tham khảo:
 1. Xác định mục tiêu cho các nội dung trên web
 2. Nội dung trực quan và cập nhật thường xuyên
 3. Các hình thức trình bày nội dung đa dạng
 4. Xây dựng liên kết với các phương tiện truyền thông xã hội
 5. Luôn kiểm soát nội dung
Cách chọn màu sắc cho website trường học
Chọn màu sắc cho website cũng là băn khoăn mà không ít trường học hiện nay gặp phải. Chọn màu sắc làm sao vừa thu hút được người dùng lại vừa thể hiện đặc trưng phong cách của trường học.
  Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp
Dưới đây là một số gợi ý về các màu sắc thường được sử dụng trên website trường học cũng như ý nghĩa của những màu sắc này, cùng theo dõi nhé:
 • Xanh dương: Màu xanh dương là màu của biển, của bầu trời, màu sắc của sự tự do, bay nhảy và khám phá. Đây sẽ là một trong những màu sắc cực thích hợp cho website trường học. Sử dụng màu xanh dương trong các thiết kế website trường học không chỉ giúp tăng độ tin tưởng của khách truy cập đối với website mà còn giúp người truy cập ổn định cảm xúc và có nhiều ấn tượng tốt hơn về website.
 • Cam: Màu Cam, màu sắc của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và vui tươi, màu cam là màu sắc biểu tượng cho sự cố gắng, thu hút và sáng tạo. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu được đưa ra, màu cam có khả năng tăng cường oxy lên não, cho phép não bộ hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng màu cam ở một mức độ vừa phải trong thiết kế website để tránh gây lên những tác động cảm xúc táo bạo, không mong muốn.
 • Xanh lá: Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, của sự phát triển, an toàn và hy vọng. Xanh lá đậm thường được sử dụng trong thiết kế website trường học để tạo ấn tượng về sự phát triển, những tiềm năng tương lai mà giáo dục mang lại. 
 • Đỏ: Màu đỏ, màu của lửa và máu, là màu sắc đi liền với sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Sử dụng màu đỏ một cách phù hợp trong thiết kế website trường học sẽ giúp kích thích cảm xúc đúng chỗ, tạo nên những ấn tượng, hiệu ứng tâm lý tích cực.
Cần lưu ý gì khi xây dựng website trường học?
Một số lưu ý giúp tăng hiệu quả website trường học mà bạn có thể tham khảo như:
  Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp
 • Giao diện đầy đủ, rõ ràng: Dù bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa thì giao diện thiết kế web cũng đòi hỏi phải thể hiện một cách chuyên nghiệp, chuẩn xác. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục nó còn phải đảm bảo sự gọn gàng, đầy đủ. Phối hợp nội dung với hình ảnh, sắp xếp bố cục hợp lý, xây dựng menu điều hướng đầy đủ, … sẽ giúp website trường học của bạn trở nên chuyên nghiệp, khiến người dùng dễ theo dõi, bị thu hút bởi những thông tin, thông điệp cốt lõi nhất được đưa ra.
 • Thiết kế đáp ứng responsive: Website đạt chuẩn mobile hay giao diện responsive hiện nay đang được đề cao khá nhiều. Nếu như trang web của trường học không đáp ứng được yếu tố này thì chắc chắn sẽ gây ra sự bất tiện và làm học sinh, phụ huynh không được hài lòng.
 • Nội dung trang có thiết kế linh động: Đặc thù của website trường học là nó có nhiều trang với nội dung không có sự liên quan với nhau. Do vậy, bạn cần phải thiết kế làm sao để nó đáp ứng được những yêu cầu như sau:
  • Trang tin tức: Với nội dung và hình ảnh, font chữ rõ ràng
  • Trang download tài liệu: Được hiển thị với đầy đủ hình ảnh, các tính năng download nhanh, đầy sự tiện lợi
  • Trang đăng kí khóa học: Được trình bày một cách bắt mắt, ấn tượng.
 • Băng thông tốt, hoạt động ổn định: Cứ đến thời điểm đăng ký môn học, xem điểm…thì lượng học sinh, phụ huynh truy cập vào website cùng một thời điểm là khá cao. Chính vì vậy, website của bạn đòi hỏi phải được lựa chọn gói hosting lớn, đảm bảo đủ sức chứa được hàng ngàn người truy cập cùng một lúc nhiều nơi. 
 • Website chuẩn SEO: Website đòi hỏi phải đảm bảo được yếu tố chuẩn SEO, hiển thị trên top Google, có như vậy mới giúp cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận được với nguồn thông tin, download tài liệu một cách dễ dàng và không gặp bất kỳ sự khó khăn nào.
Trên đây là một số băn khoăn thường gặp của đơn vị thiết kế website trường học tại Tất Thành cũng như các giải pháp mà chúng tôi đưa ra để giải đáp cho khách hàng của mình. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích, giúp bạn sở hữu một website trường học hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những băn khoăn của đơn vị thiết kế website trường học và giải pháp, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn