Muốn thành triệu phú hãy sống theo thói quen của triệu phú!

Muốn thành triệu phú hãy sống theo thói quen của triệu phú!

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 118 view

Theo những chia sẻ của Thomas J. Stanley trong cuốn sách "Triệu phú nhà bên", chúng ta sẽ khó nhận ra được triệu phú ở xung quanh ta bởi họ sống một cuộc sống hết sức bình thường và thói quen giản dị như những người hàng xóm thân quen của ta. Nhưng chính nhờ những thói quen của triệu phú đó mà họ luôn đạt được những thành công không phải ai cũng với tới được. Cùng tìm hiểu những thói quen đó là gì nhé!

>> Xem thêm: Đường lập nghiệp của triệu phú youtube trang điểm gốc Việt

muon thanh trieu phu hay song theo thoi quen cua trieu phu hinh anh

1. Sống tiết kiệm

Hầu hết các triệu phú trong nghiên cứu của Stanley đều sống trong những ngôi nhà nhỏ, dù họ dư tiền để tậu những căn biệt thự lộng lẫy hơn nhiều. Họ làm như vậy để tránh tạo cảm giác xa cách với những người bạn thuở hàn vi.

2. Mở một doanh nghiệp sản xuất

Stanley nhận ra rằng một số người giàu có từng là chủ doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất. Ngược lại, trong nghiên cứu của ông, những người có thu nhập cao nhất nhưng lại có tổng tài sản thấp nhất là dân văn phòng, ví dụ như luật sư. Standley lập luận rằng luật sư thường có xu hướng vung tay quá trán để bù đắp lại sự thiếu tôn trọng nghề nghiệp của họ.

3. Đầu tư khôn ngoan

Stanley nhận thấy thay vì dồn hết tiền vào một thương vụ, các doanh nhân thường trích ra một khoản tiền để thực hiện các phi vụ đầu tư độc lập với hoạt động của công ty mình.

4. Lái xe hơi bình dân

Stanley phát hiện rằng hầu hết triệu phú, dù có rất nhiều tiền, đều mua (chứ hiếm khi đi thuê) những xe chỉ đắt hơn trung bình người Mỹ khoảng 10%. Lần tới nếu bạn thấy ai đó đang lái một chiếc Bentley, nhiều khả năng đó là xe đi thuê đấy

5. Chọn nơi ở thông minh

Không chỉ sống trong những ngôi nhà khiêm tốn, các triệu phú còn định cư tại những khu dân cư trung bình, thay vì lựa chọn một khu vực đắt đỏ.

Stanley chỉ ra rằng không gì giúp bạn giàu nhanh hơn là nơi bạn sống. Ông đưa ra những dẫn chứng cho thấy việc sống ở một khu đô thị xa xỉ sẽ khiến bạn có cảm giác phải theo kịp những người hàng xóm lắm tiền của mình, bằng cách mua xế sang, gửi con học ở trường tư và tham gia vào những môn thể thao tốn kém.

6. Tuân theo quy tắc 7%

Các triệu phú trung bình có mức thu nhập hàng năm chiếm 7% tổng tài sản. Nói cách khác dù có lượng của cải khổng lồ, họ cũng chỉ sống dựa vào mức thu nhập vô cùng khiêm tốn so với khối tài sản của mình.

7. Giáo dục con cái đúng cách

Càng cho con cái nhiều tiền khi chúng trưởng thành thì chúng càng không có khả năng tự kiếm ra tiền. Đây là mối quan hệ đối lập: càng được nhiều tiền thì con trẻ sẽ càng ít có khả năng tự làm giàu. Tới nay, phát hiện của Stanley là những bằng chứng rõ ràng nhất về sự nguy hiểm khi để lại của thừa kế (tiền bạc hoặc cơ nghiệp) cho con cái.

Nếu muốn trở thành triệu phú, hãy sống theo thói quen của triệu phú!

Nếu đã có một ý tưởng ấp ủ trong đầu và lấy cảm hứng từ những người đã khởi nghiệp thành công, tại sao bạn không bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của bạn ngay từ thời điểm này? Bắt đầu từ việc tạo một website để lưu trữ thông tin, thậm chí hiện thực hóa luôn ý tưởng của bạn.

>> Xem thêm:

  • Những CEO trở thành triệu phú trước tuổi 30
  • Forbes bật mí danh sách 20 tân tỷ phú USD 2015

Trên đây là tất cả những gì có trong Muốn thành triệu phú hãy sống theo thói quen của triệu phú! mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Muốn thành triệu phú hãy sống theo thói quen của triệu phú!, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn