Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”

  • Admin
  • 27-05-2021
  • 117 view

Mấy ngày qua, chúng ta đang sống chìm trong niềm hạnh phúc khi mà chính thức đã có một mạng xã hội do chính thế hệ trẻ Việt cầm đầu, chủ chốt – Mạng xã hội Lotus.  “ Một thế hệ cúi đầu, suốt ngày chỉ biết đến công nghệ, mạng xã hội, smartphone, internet, quên mất hết cách giao tiếp giữa người với người,..” Ti tỉ thứ như thế , thế hệ millennials suốt ngày phải lắng nghe những lời chỉ trích, phàn nàn như vậy từ những người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thế hệ ông bà cha chú,…. Vậy thực sự, công nghệ, mạng xã hội, internet đã, đang và sẽ mang lại gì cho thế hệ này? Bớt phàn nàn, phê phán, cùng nhau phân tích kĩ hơn và tìm hiểu về điều đó nhé!


Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”
Kết nối và sẻ chia (ảnh: internet)

1.Cơ hội để được thể hiện, sống đúng với bản thân

Bạn đang cho rằng internet, mạng xã hội, smartphone,.. đang dần dần lôi kéo con người đi vào một thế giới ảo, một cuộc sống áo, sống không đúng với bản thân mình?

Thực ra, chỉ khi về với cái thế giới ảo ấy, chúng ta mới có thể sống đúng với đam mê của mình, hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc khi được sống đúng với bản chất của con người mình: thoải mái vui, cười, buồn bực, phẫn nộ với mọi thứ mà không cần bận tâm quá nhiều về những thứ xung quanh.

Vậy thực sự thế giới ảo mà đang được nói đến này đang giết chết tâm hồn ta như vẫn hay nói?


Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”
Cảm xúc thật(ảnh: internet)

2.Cập nhật tin tức, kiến thức,…

Không ai có thể phủ nhận được khối lượng kiến thức khổng lồ mà internet và công nghệ đang ngày ngày đưa tới cho chúng ta. Chỉ cần ngồi một chỗ, có thể biết được điều gì đang xảy ra ở Mỹ, Quốc hội Anh đang làm gì với quyết định rời khỏi EU của mình, hay 1 triệu năm trước, con người đã làm gì để kiếm sống và duy trì giống nòi cho bản thân,..? Nếu không có mạng xã hội, internet, liệu chúng ta có thể biết được hết những điều ấy?


Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”
Tiếp cân tri thức ( ảnh:internet )

3. Kết nối bạn bè, gia đình và cộng đồng

Một đứa con đi học, đi làm xa nhà muốn tỉ tê, tâm sự, khóc lóc, làm nũng, than vãn mọi điều về cuộc sống của mình cho bố mẹ, biết được tình hình sức khỏe, công việc của họ mà lại hoàn toàn miễn phí?

Những cặp tình nhân duy trì tình cảm của mình, thể hiện cảm xúc của mình cho đối phương nhưng vì lý do bắt buộc mà không thể ở bên nhau?

Xem thêm
Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”

5 cái tên từng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hệ điều hành Android

Hiện tại, Android có thể nói là hệ điều hành trên smartphone chiếm thị phần cực kì lớn, đối thủ duy nhất của nó chỉ có iOS. Nhưng có lẽ trong chúng ta ít ai biết rằng trước đó có rất nhiều hãng công nghệ luôn muốn đánh bại Android. Hôm nay, hãy cùng nettworks-ev.org tìm hiểu về 5 ...

Thế giới ảo này đã xóa nhòa hết những sự bất tiện, khó khăn về khoảng cách địa lý giữa người với người, giảm bớt sự lo lắng của bậc cha mẹ cho con cái khi chúng ở xa nhà, thể hiện những sự quan tâm, lo lắng dành cho đối phương mà ở “ thế giới thật” không dám nói ra,…. và quan trọng hơn , nó hoàn toàn miễn phí.


Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”
Video call ( ảnh: internet)

4. Kinh doanh

Nhờ internet, mạng xã hội mà nhiều người có thể làm đầy thêm cái túi của mình, phục vụ cho các nhu cầu của bản thân, kiếm được thêm thu nhập từ những điều mình yêu thích và đam mê.


Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”
Kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội (ảnh: iinternet)

5. Kết nối yêu thương và hòa nhập quốc tế

Hãy nhớ lại thế giới của chúng ta cách đây 50, 100,1000 năm trước và so sánh với bây giờ. Chúng ta muốn tiếp tục dù cùng nhau chung sống trên một hành tình bé nhỏ mang tên là Trái Đất mà không quan tâm hay để ý gì tới nhau? Các quốc gia sống riêng biệt với nhau, việc của ai người ấy làm, vấn đề của nước nào nước ấy tự giải quyết?

Chính internet đã biến một vấn đề cá nhân của một dân tộc, quốc gia trở thành một vấn đề của toàn nhân loại, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ lẽ phải, đừng lên bênh vực cho nhau, hỗ trợ nhau chống lại những điều khó khăn và tiêu cực đang làm ảnh hưởng tới đời sống của quốc gia ấy,…


Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”
Chung tay giúp đỡ(ảnh: internet)

Liệu các bạn còn đang cho rằng cái smartphone, mạng xã hội, internet đang dần dần giết chết tâm hồn bay bổng, đang dần dần hủy hoại và làm lệch lạc suy nghĩ của thế hệ millennials?

Thực chất , nó không làm khô héo thế giới này, mà đang cố gắng thêm vào những loại màu sắc khác nhau cho cuộc sống ngoài màu xanh của cây cỏ, bầu trời, và màu của đất.

 

 

Xem thêm
Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”

Cổ phiếu Samsung SDI rớt thảm sau sự cố pin Galaxy Note 7

Không chỉ Tập đoàn Samsung bị thiệt hại nặng khi phải thu hồi hàng triệu sản phẩm bán ra, mà những công ty con cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau sự cố này, trong đó có Samsung SDI.

Trên đây là tất cả những gì có trong Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Internet,mạng xã hội – một chút tâm sự của “thế hệ cúi đầu”, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn