Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras

  • Admin
  • 26-07-2021
  • 74 view

Từ trước đến nay bạn đã nghe đến mưa rào, mưa đá, mưa tuyết nhưng có bao giờ bạn nghe đến cơn mưa cá. Đây là hiện tượng kì lạ có thật đang diễn ra hàng năm tại Honduras.

Kể từ năm 1998 đến nay, hiện tượng mưa cá kì thú đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương khi diễn ra đều đặn mỗi năm một lần từ tháng 5 đến tháng 6 tại tỉnh Departamento de Doro, Honduras. Cũng từ năm 1998, người dân sống tại thành phố Yoro bắt đầu tổ chức lễ hội mừng mùa mưa cá mang tên Festival de la Lluvia de Peces (Lễ hội mưa cá).


Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras
Lễ hội Festival de la Lluvia de Peces (Ảnh: Internet)

Theo một số truyền thuyết thì hiện tượng này là do một vị mục sư Jose Manuel Subirana mang đến khi đến thăm Honduras trong những năm 1800. Người ta cho rằng vị mục sư đã cầu nguyện suốt 3 ngày 3 đêm để đem lại cơn mưa cá hàng năm giúp người dân thoát cảnh đói nghèo.

Một số nhà khoa học thì đặt ra giả thuyết khác để lí giải hiện tượng này. Nguyên nhân của mưa cá thường được giải thích là do một hiệu ứng khí tượng từ Đại Tây Dương, cách Yoro khoảng hơn 225km, vốn thường gây ra các trận mưa giông lớn. Do cá nước ngọt di chuyển tới vùng nước ngầm, và sau đó mạch nước ngầm này gặp phải cơn mưa lớn tạo nên lũ lụt khiến đàn cá trôi vào thành phố. Khi nước rút, những gì còn lại là những con cá tươi ngon tràn ngập khắp các con đường.


Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras
Có nhiều giả thuyết đặt ra để lí giải hiện tượng mưa cá (Ảnh: Internet)

Theo những người tận mắt chứng kiến hiện tượng mưa cá mô tả, đầu tiên sẽ xuất hiện đám mây đen lớn trên bầu trời kèm theo sấm chớp, những cơn cuồng phong và mưa lớn liên tục trong 2 đến 3 giờ. Sau khi mưa vừa tạnh, hàng nghìn con cá tươi rói nằm trải dài trên mặt đất.


Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras
Sau cơn mưa cá nằm khắp mặt đường (Ảnh: Internet)

Sau trận mưa cá, người dân thường nô nức thu nhặt về để đánh chén, ướp muối ăn dần. Lượng cá nhiều đến nỗi chúng gây ách tắt giao thông, khiến những công nhân vệ sinh phải bắt tay vào quét dọn chúng.


Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras
Các công nhân quét dọn cá để thông đường (Ảnh: Internet)

Hiện tượng mưa cá vốn quen thuộc với người dân Honduras nhưng với khách du lịch bốn phương thì nó lại là một hiện tượng thiên nhiên kì bí thú vị. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử đến Honduras vào thời điểm có mưa cá, biết đâu bạn sẽ được thưởng thức những món cá tươi ngon được nhặt từ ngay trên mặt đường.

Xem thêm
Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 loài cây đẹp nhất hành tinh

Sở hữu vẻ đẹp rực rỡ không hòa lẫn với bất cứ loại cây nào trong thiên nhiên, những cây mà bạn sắp sửa được nhìn thấy dưới đây đã lọt top 16 loài cây đẹp nhất hành tinh. Không những thế, một số cây còn có tuổi thọ trên trăm năm.

Xem thêm
Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras

10 câu hỏi cực kì khó trả lời trong vũ trụ

Vũ trụ thì rộng lớn và bao la đến nỗi bạn sẽ không bao giờ thấy được sự tận cùng của nó. Chính vì vậy, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra để lý giải cho những hiện tượng kì lạ, bí ẩn mà chúng ta đã từng nghĩ đến. Dưới đây là 10 câu hỏi về vũ ...

Trên đây là tất cả những gì có trong Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cơn mưa cá kì lạ ở Honduras, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn