Chiến dịch link building để thành công bền vững (P1)

Chiến dịch link building để thành công bền vững (P1)

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 143 view

Ở bài viết này chúng ta sẽ thảo luận những vấn đề cốt lõi cho một chiến dịch link building thành công mà nhiều người đang quên mất.

Những năm trước khi mà SEO còn mới mẻ, con đường lên top của những công ty nhạy bén biết nắm bắt SEO khá dễ dàng. Chỉ cần website nào có thật nhiều backlink với anchor text là từ khóa chính thì site đó lên top và đem lại nhiều traffic.

Tuy nhiên hiện nay những cách làm đó không còn hiệu quả nữa. Search Engine đã có những cải tiến đáng kể để đem lại những kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng.

>>Xem thêm: “15 phút để tối ưu website với những thủ thuật SEO đơn giản”

THAY ĐỔI TƯ DUY TRONG VIỆC SỬ DỤNG ANCHOR TEXT

Anchor text là những từ có thể click nằm trong một đường link, đó là một thành phần quan trọng của backlink. Những năm trước, lý thuyết nằm lòng của người làm SEO đó là anchor text nên là từ khóa chính, từ khóa kiếm tiền bạn mong muốn.

Nhưng… Google đã đặt dấu chấm gần hết cho vấn đề này với sự ra đời của thuật toán Penguin vào năm 2012 nhắm vào vấn đề backlink. Sử dụng từ khóa làm anchor text cho backlink có thể góp phần chỉ ra sự liên quan nội dung của trang được trỏ tới, nhưng việc sử dụng chúng quá mức như trước đây sẽ là tín hiệu báo cho Google rằng “ lạy ông con ở bụi này, con đang làm SEO quá mức đây ạ”.

• Chiến lược đúng đắn bây giờ là sử dụng anchor text một cách tự nhiên, anchor text liên quan nội dung, gia tăng giá trị cho người đọc. • Đa dạng hóa anchor text là không phải bàn cãi. • Không nên mang nặng tư tưởng Achor text bắt buộc là từ khóa mới là con đường tăng thứ hạng, Anchor text tốt hơn nên cung cấp thông tin, tài nguyên tham khảo cho độc giả của bạn. • Nên sử dụng rộng rãi Anchor text là từ khóa thương hiệu cũng như tiêu đề của bài viết. Hãy nhớ mục đích xây dựng link bây giờ là tăng uy tín, authority, trust cho website cho nên hãy đa dạng hóa anchor text của bạn ra.

CỘNG TÁC VIẾT BÀI

Đây là cách buildlink hiệu quả còn sót lại, bạn tự thực hiện xây dựng link bằng cách cộng tác viết bài cho các blog cùng ngành khác. Thay vì tự đăng bài viết lên website của mình và chờ đợi trong hi vọng có ai đó sẽ liên kết tới bạn vì có nội dung hay thì hãy chủ động phát tán nội dung. Hình thức này khá phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam có lẽ nó chỉ bó hẹp trong một nhóm nhỏ webmaster liên quan tới công nghệ, marketing là nhiều.

Với những ngành công nghiệp chuyên biệt, giải pháp là bạn tự xây dựng hệ thống. Cộng tác viết bài có nhiều lợi ích hơn việc xây dựng link nhưng nhiều người không nhận ra nó. Nhiều người từ bỏ phương pháp này bởi nó đòi hỏi sự nỗ lực về thời gian, công sức và nhất là sau khi Matt Cutts chỉ trích hình thức này.

Nhưng có lẽ họ đã hiểu sai ý ông, Ông ta không chỉ trích hình thức này, mà chỉ trích những người làm dụng nó với mục đích link buiding nhưng không mạng lại giá trị gì cho người dùng.

Guess blogging đem đến cho bạn cơ hội tạo dựng sự tín nhiệm cho tác giả, từ đó củng cố uy tín cho website, cho thương hiệu và đem lại những độc giả mới.

Các bạn xem tiếp phần 2 để có được cái nhìn tổng thể về một chiến dịch link building nhé.

Khi đã nắm vững kiến thức làm SEO, bạn nên tạo ngay 1 website để thử nghiệm tài năng của mình. Có thể sử dụng công cụ tự thiết kế website kinh doanh online từ nền tảng công nghệ mà Haravan cung cấp - bất chấp việc bạn có biết về kiến thức công nghệ hay không bởi vì luôn có hướng dẫn cụ thể trong từng bước thực hiện! Bạn chỉ cần nhập thông tin vào form.

>>Xem thêm: “10 bí quyết viết nội dung tốt cho SEO”

Trên đây là tất cả những gì có trong Chiến dịch link building để thành công bền vững (P1) mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chiến dịch link building để thành công bền vững (P1), hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn