Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả 

 • Admin
 • 02-11-2020
 • 6 view

Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả 

Trong thời đại mà các thiết bị di động trở thành công cụ chính để truy cập website, thiết kế website responsive trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Trong thời đại mà các thiết bị di động trở thành công cụ chính để truy cập website, thiết kế website responsive trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thiết kế web responsive không chỉ tạo ra một trải nghiệm di động tuyệt vời mà còn ảnh hưởng đến cách thiết kế, bố cục website... Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Cách làm responsive website hiệu quả

Bước 1: Nội dung trước

Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả    Thiết kế website mà không có cấu trúc nội dung giống như việc chọn ra khung hình lạ mắt trước khi tạo ra một bức tranh. Bạn cần phải có ý tưởng về cách tổ chức nội dung trước khi thiết kế website.

Nội dung và thiết kế cần được phát triển song song. Nó không đơn thuần chỉ là sao chép và dán các khối văn bản một cách phù hợp trên trang. Nội dung là câu truyện mà doanh nghiệp muốn kể với khán giả của mình. Hãy tạo ra một danh sách ưu tiên cá thông điệp bạn muốn truyền tải. Sau đó, tìm cách làm thế nào cho những ỷ tưởng này kết nối với nhau.

Thiết kế website dựa trên nội dung và tổ chức điều hướng dựa vào các tổ chức nội dung sẽ giữ chân người dùng ở lại website, mang đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Các bước:
 • Lên kế hoạch nội dung website

 • Tìm hình ảnh và logo thích hợp

 • Tạo ra các bản phác thảo của website, cho thấy cách bố trí văn bản, nút và hình ảnh 

 • Thực hiện các điều chỉnh đến khi cảm thấy hải lòng

 • Bắt đầu thiết kế

Bước 2: Thiết kế

Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả    Khi tất cả vấn đề nội dung được giải quyết, các nhà thiết kế có thể tiến hành thiết kế website responsive. Bắt đầu bằng cách tạo ra khung website, sau đó thiết kế trực quan và chuyển sang mã hóa. Tiến trình này giúp bạn tạo ra giao diện responsive chính xác mà còn giúp dễ dàng điều chỉnh mẫu và tích hợp hoàn hảo với thương hiệu của doanh nghiệp.

Đội ngũ thiết kế có thể sử dụng mẫu website có sẵn hoặc thiết kế thủ công từ đầu - tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

► Xem thêm: Giao diện responsive

Bước 3: Font chữ

Một số nhà thiết kế chú ý nhiều hơn đến UX và trang trí chung của một website, nhưng đó là một cách tiếp cận sai. Dù website trông ấn tượng thì nó cũng không thể khiến khách hàng tin tưởng nếu font chữ lan man. Đó chính là lý do vì sao nên chú ý đến phông chữ đầu tiên. Các nhà thiết kế nên sử dụng công cụ hỗ trợ phát triển các phông chữ phù hợp, tránh các vấn đề phát sinh trong tương lai. 

Bên cạnh việc lựa chọn phông chữ dễ đọc, hãy đảm bảo kích thước phông chữ, chiều cao dòng và giãn cách được chia tỷ lệ phù hợp nhất với kích thước màn hình khác nhau.

Bước 4: Kiểm tra hiển thị trên điện thoại trong quá trình thiết kế

Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả    Giai đoạn thiết kế website luôn được thực hiện trên máy tính để bàn. Và khi làm website responsive, người thiết kế có thể thấy website trông thế nào trên màn hình máy tính. Nhưng vì là website responsive, không thể không quan tâm đến màn hình di động. Cần phải kiểm tra xem website trông như thế nào trên màn hình di động ngay cả khi mọi thứ nhìn có vẻ lý tưởng trên máy tính.

Hãy thử nghiệm website responsive trên các màn hình di động khác nhau như smartphone hay máy tính bảng, điều này giúp bạn tạo ra một website responsive tuyệt vời, tránh các sự cố có thể xảy ra trong tương lai.

Có thể cân nhắc phương pháp tiếp cận mobile-first - Phương pháp thiết kế phiên bản di động trước rồi mới mở rộng thiết kế với màn hình lớn hơn. Điều này cho phép bạn biết được hình ảnh, văn bản, logo và các yếu tố khác sẽ trông như thế nào trên màn hình nhỏ hơn. Ngoài ra, việc mở rộng thiết kế có phần đơn giản hơn so với quá trình thu nhỏ.

►Có thể bạn quan tâm: Web Responsive Là Gì?

Bước 5: Kiểm tra hiển thị trên các trình duyệt trong quá trình thiết kế 

Ngoài việc website hiển thị tốt trên thiết bị di động và máy tính để bàn, đừng bỏ qua các trình duyệt web khác nhau. Sự khác biệt về trình duyệt cũng có thể tác động đến cách website hiển thị. Vì vậy, đừng quên kiểm tra hiển thị website trên các trình duyệt website khác nhau, đặc biệt là các trình duyệt phổ biến được nhiều người sử dụng.

Xem thêm: 
 • [BÍ KÍP] Các bước Xây Dựng Website Bán Hàng trực tuyến hiệu quả
 • Đừng vội thiết kế website bán hàng giá rẻ khi chưa đọc bài viết này
 • Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói
 • 1000+ mẫu website bán hàng đẹp CỰC PHẨM

Trên đây là một vài chia sẻ của Tất Thành về cách làm responsive website. Nếu bạn không phải người trong nghề, bạn không hiểu nhiều về kỹ thuật, bạn muốn dành thời gian cho lĩnh vực chuyên môn của mình... Hãy để Tất Thành giúp bạn xây dựng website responsive ấn tượng, chuyên nghiệp và hiệu quả.  

Trao đổi với Tất Thành về dự án thiết kế Website Responsive của bạn

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CỦA TẤT THÀNH SẼ GIÚP ANH CHỊ TĂNG 50% DOANH THU ĐẾN TỪ THIẾT KẾ WEBSITE   Thiết kế website responsive

Trên đây là tất cả những gì có trong Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả  mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bỏ túi cách làm responsive website hiệu quả , hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn