Query: INSERT INTO `php_counter`(`time`,`data`) VALUES('08-2022','{\"1\":\"\",\"2\":\"\",\"3\":\"\",\"4\":\"\",\"5\":\"\",\"6\":\"\",\"7\":\"\",\"8\":\"\",\"9\":\"\",\"10\":\"\",\"11\":\"\",\"12\":\"\",\"13\":\"\",\"14\":\"\",\"15\":\"\",\"16\":\"\",\"17\":\"\",\"18\":\"\",\"19\":\"\",\"20\":\"\",\"21\":\"\",\"22\":\"\",\"23\":\"\",\"24\":\"\",\"25\":\"\",\"26\":\"\",\"27\":\"\",\"28\":\"\",\"29\":\"\",\"30\":\"\",\"31\":\"\"}')
Field 'ip_address' doesn't have a default value
Query: INSERT INTO `php_counter`(`time`,`data`) VALUES('09-2022','{\"1\":\"\",\"2\":\"\",\"3\":\"\",\"4\":\"\",\"5\":\"\",\"6\":\"\",\"7\":\"\",\"8\":\"\",\"9\":\"\",\"10\":\"\",\"11\":\"\",\"12\":\"\",\"13\":\"\",\"14\":\"\",\"15\":\"\",\"16\":\"\",\"17\":\"\",\"18\":\"\",\"19\":\"\",\"20\":\"\",\"21\":\"\",\"22\":\"\",\"23\":\"\",\"24\":\"\",\"25\":\"\",\"26\":\"\",\"27\":\"\",\"28\":\"\",\"29\":\"\",\"30\":\"\"}')
Field 'ip_address' doesn't have a default value
Query: UPDATE `php_counter` SET `data`='{\"29\":15229}' WHERE id=
You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MariaDB server version for the right syntax to use near '' at line 1
 7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này

7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này

 • Admin
 • 01-06-2021
 • 90 view

Ô nhiễm không khí ở Việt Nam đã đạt mức nguy hiểm, và khẩu trang vải mà người Việt thường dùng chỉ có tác dụng…tâm lý mà thôi. Cùng BlogAnchoi tìm hiểu các loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt để bảo vệ bản thân tốt hơn nhé.

Bụi mịn là gì? Nó có tác hại gì với sức khỏe?

“Bụi mịn” là một khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người. Nhưng loại bụi này luôn tồn tại trong không khí và là tác nhân gây hại cho hệ hô hấp cũng như sức khỏe của con người lớn nhất. Đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm không khí đã ở mức cảnh báo cáo tại một số thành phố lớn như Hà Nội hiện nay.


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Bụi mịn là loại bụi có kích thước chỉ khoảng 2.5 micromet. (Ảnh: Internet)

Bụi mịn là loại hạt có đường kính siêu nhỏ, chỉ bằng 1/40 kích thước hạt cát trung bình, bằng 1/20 chiều rộng của 1 sợi tóc. Bụi mịn là loại bụi mà mắt thường không thể nhìn thấy và là “thước đo” cho mức độ ô nhiễm không khí.

Bụi cũng có thể phân thành nhiều loại khác nhau, dựa trên kích thước của bụi và bụi càng nhỏ thì khả năng “sát thương” càng cao. Có các loại bụi PM 10 (từ 2.5 tới 10 micromet), PM 2.5 (dưới 2.5 micromet), PM 1.0 (dưới 1 micromet) và PM 0.1 (nhỏ hơn 0.1 micromet) – đây là loại bụi nanomet, còn được gọi là bụi nano hoặc bụi siêu mịn.

Tác hại của bụi mịn

Có thể dễ dàng nhận ra tác hại của bụi mịn từ PM 2.5 trở xuống gây ra cho sức khỏe của người dân và ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hàng ngày.


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Những tác hại khó lường của bụi mịn – được mệnh danh là sát thủ vô hình. (Ảnh: Internet)

7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt được ưa chuộng hiện nay

Tuy rằng thói quen sử dụng khẩu trang của người Việt đã phổ biến từ rất lâu, nhưng những loại khẩu trang y tế, khẩu trang vải mà chúng ta thường dùng hiện nay chỉ mang tác dụng…tâm lý là chủ yếu. Với bụi mịn, bụi siêu mịn thì những lớp vải thường này không thể nào ngăn chặn được. Chính bởi vậy, rất nhiều loại khẩu trang chống bụi mịn, lọc bụi đã được nghiên cứu và đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tiêu chí lựa chọn khẩu trang lọc bụi mịn tốt

Khẩu trang lọc bụi mịn, hay khẩu trang có khả năng lọc bụi mịn tốt phải được sản xuất và đáp ứng được các tiêu chuẩn của viện quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ (NIOSH), thường có ký hiệu N90, N95, N99 hoặc đạt tiêu chuẩn châu Âu thì sẽ có ký hiệu FFP2.


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Các loại khẩu trang chống bụi chuyên dụng đang được sử dụng nhiều hơn. (Ảnh: Internet)
 • N90: có khả năng loại bỏ 90% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 micromet
 • N95: loại khẩu trang có khả năng loại bỏ 95% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 micromet
 • N99: loại bỏ được khoảng 99% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 micromet

Nếu sử dụng đúng cách, các loại khẩu trang này ngoài việc ngăn cản, lọc được 87-99% bụi mịn thì còn có thể ngăn chặn cả virut, vi khuẩn. nettworks-ev.org đã khảo sát và tổng hợp 7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, mời các bạn đọc tham khảo.

Khẩu trang lọc bụi mịn VogMask


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang chống bụi mịn Vogmask với giá gần 1 triệu 1 chiếc. (Ảnh: Internet)
 • Thương hiệu: VogMask
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Giá: 800.000 VNĐ – 900.000 VNĐ
 • Cấu tạo: 2 lớp vải không dệt, ở giữa là lớp lọc bụi khí đặc biệt cùng 1 van cacbon hoạt tính dùng để lọc bụi, lọc khí độc cũng như vi khuẩn, viruts hiệu quả. Viền khẩu trang có khung thép mỏng để định hình khẩu trang ôm sát mặt tốt hơn.
 • Công dụng: Lọc bụi siêu mịn PM 2.5 với tỉ lệ từ 95% đến 99%, lọc các khí độc, bảo vệ đường hô hấp và sức khỏe của người dùng.
 • Sử dụng: Có thể giặt tay, tuổi thọ từ 2 tháng đến 3 năm tùy loại khẩu trang và tùy mức độ ô nhiễm.

7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang Vogmask có nhiều màu sắc cá tính với khả năng lọc bụi siêu mịn lên tới 99%. (Ảnh: Internet)

Khẩu trang Vogmask là loại khẩu trang cao cấp nhất, là cái tên luôn được “xướng” lên đầu tiên khi nói đến khẩu trang chống độc, khẩu trang lọc bụi mịn. Các dòng khẩu trang microfiber của VogMask được Viện khoa học lao động và an toàn vệ sinh Mỹ chứng nhận đạt chuẩn N99 – có khả năng lọc đến trên 99% các loại bụi mịn, bụi nano.

Ngoài ra khẩu trang VogMask có tính thẩm mỹ rất cao với nhiều kiểu dáng, họa tiết hoa văn rực rỡ, nổi bật, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Bạn có thể chọn mua các loại khẩu trang lọc bụi mịn VogMask tại đây

Khẩu trang lọc bụi mịn Cambridge Mask


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang chống bụi Cambridge Mask. (Ảnh: Internet)
 • Thương hiệu: Cambridge Mask
 • Xuất xứ: Anh
 • Giá: 480.000 VNĐ – 550.000 VNĐ
 • Cấu tạo: Vải không dệt với 3 lớp lọc, dây đeo cao su, có van thở.
 • Công dụng: Chống lại 95% bụi mịn PM 2.5, ngăn ngừa vi khuẩn, viruts, bảo vệ sức khỏe.
 • Sử dụng: Có thể giặt tay, thời gian sử dụng 6 tháng – 1 năm.

Khẩu trang chống bụi mịn Cambridge Mask N95 là một trong những dòng khẩu trang cao cấp rất nổi tiếng của nước Anh. Khẩu trang Cambridge Mask sử dụng 3 lớp lọc với công nghệ lọc không khí hiện đại nhất do Quân đội Anh hỗ trợ công nghệ, đạt tiêu chuẩn NIOSH N95 và N99 của Hoa Kỳ.

Xem thêm
7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này

7 cách tăng thị lực cho mắt hiệu quả và an toàn không cần phẫu thuật

Theo thống kê, hiện nay tình trạng số người gặp các bệnh lý về mắt ngày càng gia tăng. Vậy nguyên nhân làm giảm thị lực do đâu? Cách nào làm tăng thị lực cho mắt? Hãy cùng nettworks-ev.org tìm hiểu nhé.


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang chống bụi Cambridge Mask sử dụng công nghệ của Quân đội Anh. (ảnh: Internet)

Khẩu trang lọc bụi mịn Cambridge Mask có nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng và nổi bật, phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của nhiều người. Tuy giá thành khá “chát” từ 480.000 VNĐ cho đến hơn 1 triệu đồng cho 1 chiếc khẩu trang, nhưng bạn có thể giặt khẩu trang Cambridge Mask nhiều lần và sử dụng được khoảng 1 năm.

Bạn có thể đặt mua các loại khẩu trang lọc bụi mịn Cambridge Mask tại đây

Khẩu trang lọc bụi mịn Xiaomi


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang chống bụi siêu mịn Purely của Xiaomi với giá hơn 700 ngàn. (Ảnh: Internet)
 • Thương hiệu: Xiaomi
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Giá: 70.000VNĐ – 700.000VNĐ
 • Cấu tạo: Khẩu trang lọc bụi Xiaomi có nhiều loại, nhưng cấu tạo chung là vải không dệt và lớp lọc bụi chuyên dụng, cùng với đó là van thoát khí, dây đeo cao su mềm.
 • Công dụng: Lọc không khí, lọc bụi PM 2.5 đến PM 0.3 tức bụi nano, van khí giúp lưu thông không khí, không làm mờ kính, gây bí bức khi đeo khẩu trang.
 • Sử dụng: Thời gian sử dụng từ 1 tuần cho đến 3-4 năm tùy loại khẩu trang.

Xiaomi là một hãng công nghệ đến từ Trung Quốc, nổi tiếng với smartphone giá rẻ chất lượng cao. Tuy nhiên Xiaomi còn đang phấn đấu trở thành công ty đa ngành nghề, gần như “cái gì cũng có”.


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Một vài loại khẩu trang lọc bụi mịn của Xiaomi như AirPOP, AirPOP Go…(Ảnh: Internet)

Và khẩu trang lọc bụi mịn của Xiaomi tính sơ sơ cũng gần chục loại. Có những loại khẩu trang giá rẻ như AirPop thì chỉ có tuổi thọ vài lần sử dụng, còn như khẩu trang chống bụi mịn cao cấp Xiaomi Purely thì có van khí, quạt gió chạy pin và lớp lọc bụi có thể thay thế, sử dụng đến vài năm với khả năng lọc được hơn 99% các loại bụi mịn, bụi nano.

Bạn có thể chọn mua các loại khẩu trang lọc bụi mịn Xiaomi trên Tiki tại đây

Khẩu trang lọc bụi mịn NeoMask NC95

 • Thương hiệu: NeoVision
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Giá: 55.000 VNĐ – 60.000 VNĐ
 • Cấu tạo: Vải không dệt co giãn có tính năng lọc bụi cao cấp, lớp bông gòn lọc bụi, lớp lọc Fiber than hoạt tính và cuối cùng là lớp vải thấm mồ hôi.
 • Công dụng: Lọc bụi mịn PM 2.5 với tỉ lệ lên tới hơn 95%, lọc đường mùi xăng xe, mùi hôi, vi khuẩn và giảm bớt chất độc hại.
 • Sử dụng: Có thể giặt tay, sử dụng trong 3-6 tháng.

NeoVision là một hãng sản xuất khẩu trang lọc bụi, khẩu trang than hoạt tính và phụ kiện chống nắng nổi tiếng và uy tín của Việt Nam, thành lập từ năm 2002. Tại thị trường quốc tế, NeoVision cũng được đánh giá rất cao, được chứng nhận là Nhà cung cấp Vàng của Amazon, đã xuất khẩu ra nhiều nước và được tin dùng như Mỹ, Anh, Canada, Thái Lan, Ấn Độ…


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang NeoVision còn có thể thêm 1 lớp lọc riêng cho khẩu trang. (Ảnh: Internet)

Khẩu trang lọc bụi mịn NeoMask NC95 với cấu tạo 4 lớp, trong đó có lớp than hoạt tính ép chặt trong lớp vải không dệt giúp lọc được gần như toàn bộ lớp bụi mịn trong không khí, bảo vệ hệ hô hấp và sức khỏe của người dùng. Với cấu tạo vải nên khẩu trang NeoMask N94 có thể giặt được, nhưng chỉ nên vò nhẹ, không sử dụng hóa chất tẩy rửa, thời hạn sử dụng từ 3-6 tháng tùy theo mức độ ô nhiễm.

Bạn có thể chọn mua các loại khẩu trang lọc bụi mịn NeoMask trên Shopee tại đây

Khẩu trang lọc bụi mịn 3M


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang lọc bụi mịn 3M bình dân mà hiệu quả. (Ảnh: Internet)
 • Thương hiệu: 3M
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Giá: 50.000 VNĐ
 • Cấu tạo: Vải không dệt và dây đeo cotton co dãn, có van thở chống chấp hơi, mờ kính.
 • Công dụng: bảo hộ lao động, sử dụng trong các môi trường độc hại như ga, phun sơn, khả năng lọc bụi mịn N95.
 • Sử dụng: Không nên giặt, sử dụng 1-2 tuần.

Khẩu trang 3M là loại khẩu trang chuyên dùng trong bảo hộ lao động, phòng chống khí độc, vi khuẩn, virut. Thương hiệu khẩu trang 3M có xuất xứ từ Mỹ, nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở những nước có tình trạng ô nhiễm cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và cả Việt Nam.


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang 3M khá nổi tiếng và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Khẩu trang 3M khá đa dạng về chủng loại với các mức giá cũng khác nhau, từ 10.000 VNĐ cho đến 50.000 VNĐ một chiếc. Nhưng nếu muốn mua khẩu trang lọc bụi mịn để phòng chống bệnh cũng như bảo vệ đường hô hấp của mình, bạn nên mua loại khẩu trang 3M 9001v cao cấp, có khả năng lọc được 95% bụi mịn.

Xem thêm
7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này

Top 5 cách trị rôm sảy cho bé yêu bằng thảo dược dễ tìm nhất

Mùa hè nắng nóng, bé đối mặt với những nốt đỏ chi chít, ngứa ngáy và có thể bị nhiễm trùng. Làm thế nào để xoá tan những vết rôm sảy này và lấy lại làn da mịn màng cho bé yêu. Khám phá ngay 5 cách trị rôm sảy cho bé mẹ nhé.

Bạn có thể chọn mua các loại khẩu trang lọc bụi mịn 3M trên Shopee tại đây

Khẩu trang lọc bụi mịn Airphin


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trong chống bụi mịn Airphin. (Ảnh: Internet)
 • Thương hiệu: Airphin
 • Xuất xứ: Tây Ban Nha
 • Giá: 50.000VNĐ
 • Cấu tạo: Gồm 4 lớp, 3 lớp vải không dệt và 1 lớp lọc bụi meltblown, lớp vải trong cùng có cacbon hoạt tính kháng khuẩn. Dây đeo cao su mềm và có van thoát khí.
 • Công dụng: Lọc được 95% bụi mịn PM 2.5, ngăn ngừa tia cực tím UPF 50+
 • Sử dụng: Có thể giặt tay, thời gian sử dụng 5-7 ngày.

Nếu không thể mua những dòng khẩu trang lọc bụi mịn cao cấp, đắt tiền thì khẩu trang Airphin là một sự lựa chọn trong mức “ổn” dành cho bạn với giá chỉ 50.000 VNĐ cho 1 chiếc khẩu trang.


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang Airphin khá ôm mặt nhưng khá nhỏ, chỉ bảo vệ được mũi và miệng. (Ảnh: Internet)

Khẩu trang Airphin đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn của OSHA 29CFR1910.134 Hoa Kỳ với khả năng lọc bụi mịn N95 cũng như có thể chống được tia cực tím, bảo vệ làn da và sức khỏe cho bạn. Khẩu trang Airphin cũng có van thoát khí và khung thép mềm ở viền khẩu trang để định hình cho từng khuôn mặt.

Bạn có thể chọn mua các loại khẩu trang lọc bụi mịn Airphin trên Shopee tại đây

Khẩu trang lọc bụi mịn Honeywell


7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Khẩu trang chống bụi dùng 1 lần Honeywell. (Ảnh: Internet)
 • Thương hiệu: Honeywell
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Giá: 10.000 VNĐ
 • Cấu tạo: Gồm 2 lớp vải bông không dệt và 1 lớp lọc bụi mịn PM 2.5, quai đeo bằng vải cotton mềm, khung kim loại ở viền khẩu trang giúp định hình tốt hơn.
 • Công dụng: Kháng khuẩn, chống bụi mịn đạt chuẩn N95, ngăn vi khuẩn, viruts và khử mùi tốt.
 • Sử dụng: Khẩu trang dùng 1 lần

7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này
Lớp lọc của khẩu trang Honeywell có thể lọc 95% bụi mịn PM 2.5 nhưng chỉ dùng được 1 lần. (Ảnh: Internet)

Khẩu trang Honeywell khá giống khẩu trang y tế, được nâng cấp với thiết kế gọn gàng, ôm sát mặt để giúp việc ngăn chặn bụi tốt hơn. Khẩu trang sử dụng vải không dệt với lớp lọc bụi mịn có khả năng lọc 95% bụi PM 2.5. Chất liệu vải bông giúp thấm hút mồ hôi, tạo sự thoải mái cho người dùng và màng lọc còn giúp khử mùi hôi, mùi xăng xe hiệu quả.

Bạn có thể chọn mua các loại khẩu trang lọc bụi mịn Honeywell trên Sendo tại đây

Mong rằng với những gợi ý trên đây của nettworks-ev.org, bạn đã lựa chọn được loại khẩu trang chống bụi mịn tốt nhất, phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin sức khỏe hữu ích khác trên nettworks-ev.org, có thể bạn quan tâm:

 • Nhận biết 6 triệu chứng bệnh cao huyết áp để điều trị sớm
 • Làm cách nào để giữ huyết áp ổn định?
 • Người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì? Chế độ ăn giảm 32% nguy cơ tử vong

Bạn hãy thường xuyên theo dõi nettworks-ev.org để cập nhật những tin tức sức khỏe hữu dụng nhất để biết cách chăm sóc, bảo vệ chính mình cũng như những người thân xung quanh nhé!

Trên đây là tất cả những gì có trong 7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 7 loại khẩu trang lọc bụi mịn tốt giúp bạn “sống sót” qua mùa ô nhiễm này, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn