Query: INSERT INTO `php_counter`(`time`,`data`) VALUES('08-2022','{\"1\":\"\",\"2\":\"\",\"3\":\"\",\"4\":\"\",\"5\":\"\",\"6\":\"\",\"7\":\"\",\"8\":\"\",\"9\":\"\",\"10\":\"\",\"11\":\"\",\"12\":\"\",\"13\":\"\",\"14\":\"\",\"15\":\"\",\"16\":\"\",\"17\":\"\",\"18\":\"\",\"19\":\"\",\"20\":\"\",\"21\":\"\",\"22\":\"\",\"23\":\"\",\"24\":\"\",\"25\":\"\",\"26\":\"\",\"27\":\"\",\"28\":\"\",\"29\":\"\",\"30\":\"\",\"31\":\"\"}')
Field 'ip_address' doesn't have a default value
Query: INSERT INTO `php_counter`(`time`,`data`) VALUES('09-2022','{\"1\":\"\",\"2\":\"\",\"3\":\"\",\"4\":\"\",\"5\":\"\",\"6\":\"\",\"7\":\"\",\"8\":\"\",\"9\":\"\",\"10\":\"\",\"11\":\"\",\"12\":\"\",\"13\":\"\",\"14\":\"\",\"15\":\"\",\"16\":\"\",\"17\":\"\",\"18\":\"\",\"19\":\"\",\"20\":\"\",\"21\":\"\",\"22\":\"\",\"23\":\"\",\"24\":\"\",\"25\":\"\",\"26\":\"\",\"27\":\"\",\"28\":\"\",\"29\":\"\",\"30\":\"\"}')
Field 'ip_address' doesn't have a default value
Query: UPDATE `php_counter` SET `data`='{\"29\":13740}' WHERE id=
You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MariaDB server version for the right syntax to use near '' at line 1
 6 lợi ích chatbot mang đến cho bộ phận HR

6 lợi ích chatbot mang đến cho bộ phận HR

6 lợi ích chatbot mang đến cho bộ phận HR

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 88 view

Vấn đề nhân sự luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều doanh nghiệp. Bộ phận này sinh ra để luôn tuyển cho mình những người mới hoặc đào tạo nhân viên. Tuy nhiên với sự ra đời của chatbot ngày nay đã giúp đỡ không ít trong bộ phận này.

Cụ thể là 6 lợi ích nhất định mà chatbot mang đến sau đây:

1.Trả lời tức thì những câu hỏi thường gặp

Chatbot cung cấp thông tin ngay lập tức

Trường hợp này rất hữu ích đối với những chuỗi cafe hay chuỗi các cửa hàng ứng viên là những người chưa có mong muốn gắn bó lâu dài với công ty nào. Thì chatbot sẽ giúp bộ phận HR cung cấp hết các thông tin cho ứng và họ nhận được tức thì những thông tin liên quan đến công việc mà họ đang mong muốn. Chatbot cũng giúp nhân sự có thêm nhiều thời gian hơn bằng loại bỏ những bức mail vô hình, cuộc gọi điện thoại hẹn gặp hoặc thậm chí là tài liệu đưa cho ứng viên đọc trước.

Ngoài ra nó cũng liên kết được với những bộ phận khác trong công ty, sẽ kịp thời xử lý những trường hợp khó cũng như thuận tiện hơn trong việc lên kế hoạch tuyển nhân sự mới.

2. Nhận được phản hồi ngay lập tức

Đoạn chat tuyển dụng bằng chatbot

Phản hồi này sẽ được thực hiện ngay lập tức từ cả 2 phía HR và ứng viên. Nó giúp tiết kiệm không ít thời gian cho cả 2 phía. Điều này rất quan trọng cho bộ phận xử lí HR khi xử các hồ sơ cho ứng viên, tìm đúng và không bị sót. Chatbot nhân sự giải quyết việc đó bằng tạo điều kiện truy vấn chính xác những những câu hỏi và trả kết quả ngay cho ứng viên. Cũng có thể chatbot sẽ được đào tạo thêm trong quá trình học tập.

3. Hiệu quả trong việc training

Chatbot có thể đóng vai trò như một nhân viên hướng dẫn nhân viên làm quen với văn hóa công ty. Nó cũng có thể thay thế được HR training về các sản phẩm cũng như kiểm tra quá trình tiếp thu của nhân viên đó theo thời gian. Để làm được điều này, chatbot phải được cài đặt theo một hệ thống và lịch trình cụ thể bằng các video, tài liệu được soạn kỹ và đúng theo lộ trình training nhân viên hiện tại.  

4. Thể hiện được tính minh bạch

Chatbot giúp nhân viên có thể truy cập được những thông tin của minh như một phần mềm quản lí nhân viên thu nhỏ. Nó giúp nhân cảm thấy được tính minh bạch và khách quan khi làm ở công ty. Các chatbot nhân sự cung cấp thông tin về nhân viên, dữ liệu, mục tiêu, nhưng được tùy chỉnh, thông tin về lợi ích, tiền lương và chính sách của công ty. Bằng cách trả lời mọi truy vấn cơ bản của nhân viên ngay lập tức và chính xác, nó sẽ thúc đẩy sự minh bạch và rõ ràng, do đó, và tạo một cảm giác tin tưởng. Đồng nghĩa với nhân viên có khả năng thiết lập được mối quan hệ tốt lao động và ở lại lâu hơn.

5. Giao tiếp thân thiện

Với việc sử dụng các nền tảng chatting như messenger, zalo, telegram,.. mọi người vẫn sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi tương tác. Làm cho những câu hỏi khó trả lời được tiếp nhận một cách dễ dàng. Những vấn đề tế nhị khó nhắc nhở công khai như ăn mặc, thời gian đến những báo cáo nghiệm trọng trong công việc được chia sẻ hết nhiệt tình và trải lòng. Vì cơ bản người ta tin rằng, mình đang chat với bot biết quan tâm. Điều này có thể cho HR nhiều góc nhìn khác nhau về tính cách của từng cá thể trong công ty.

6. Giúp tạo các trò chơi tập thể

Tạo các hoạt động bằng chatbot

Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để kết nối những thành viên trong công ty với nhau bằng những hoạt động các thể trên một kết quả tổng thể. Ví dụ tổ chức dự đoán kết quả Worldcup bằng chatbot. Thúc đẩy mọi người xem worldcup và dự đoán kết quả để được một phần thưởng nào đó. Hoặc là những hoạt động dã ngoại được thông báo qua chatbot đến toàn thể nhân viên. Điều này giúp không có nhân viên nào lại không biết thông tin.  Thúc đẩy tính đoàn kết và nhiệt tình hơn.

Bên trên chỉ là 6 lợi ích cơ bản mà chatbot có thể mang đến cho phòng nhân sự. Tuy nhiên khi bắt đầu khai thác sâu nó giúp tối ưu vô hạn trong quá trình sử dụng nhân viên của công ty. Bằng chính những yếu tố tức thì, chính xác, mình bạch và tin cậy. Nó sẽ giúp những quá trình phức tạp trở nên đơn giản.

Xem thêm:

  • 2 mô hình quản lý nhân sự hiệu quả phổ biến nhất
  • 6 cách khen thưởng nhân viên mà không phải trả thêm tiền

Y Hân

Trên đây là tất cả những gì có trong 6 lợi ích chatbot mang đến cho bộ phận HR mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 6 lợi ích chatbot mang đến cho bộ phận HR, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn