6 bí quyết giúp tự chụp sản phẩm lung linh tại nhà

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 124 view
Ánh sáng tự nhiên có thể là điều kiện thuận lợi hoặc chống đối bạn. Vì thế cần cài đặt chiếu sáng và máy ảnh xác định kết quả chụp toàn bộ ảnh trước khi nó bắt đầu, vì vậy sự hiểu biết chắc chắn về cơ bản của ánh sáng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh sản phẩm tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong suốt nỗ lực marketing.Đối với hầu hết các shop, không có hẳn một studio để chụp hình sản phẩm. Vì vậy, đây là một trong những gợi ý tuyệt vời để chụp ảnh dựa vào ánh sáng tự nhiên.

1. Tìm đúng ánh sáng

Phần quan trọng nhất của mỗi thiết lập nhiếp ảnh là ánh sáng, và đây cũng là yếu tố khó nắm bắt nhất.Sẽ không có một góc chụp hoặc một điều kiện phù hợp cho tất cả sản phẩm. Các sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu ánh sáng khác nhau, và bạn sẽ tìm ra cách nào hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình. Ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ là giải pháp lý tưởng vì một vài lý do. Trước hết, mọi người đều có quyền truy cập vào một cửa sổ. Thứ hai, ánh sáng tự nhiên đi qua cửa sổ có một hướng. Điều này tạo ra bóng tối tự nhiên, tạo hiệu ứng 3D bằng cách thêm kết cấu cho sản phẩm của bạn, đưa nó vào cuộc sống.
Khi chụp bên cạnh một cửa sổ, bạn muốn chụp khi ngày sáng nhất. Hãy xem thời tiết. Đây là nơi thực hành, và tìm ra những gì bạn thích nhìn vào chơi. Như bạn có thể thấy dưới đây, chụp bằng ánh sáng tự nhiên có ó phải là một ngày đầy nắng hay là một ngày u ám? Để đạt được cái nhìn mà bạn đang đi, ánh sáng mặt trời đầy đủ có thể không phải là những gì bạn cầnthể làm cho một sự khác biệt khá rõ nét và bóng tối của ảnh của bạn.

2. Khai thác ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên tuyệt vời là cần thiết để đạt được hình ảnh hoàn hảo. Bằng cách kiểm soát bóng tối tạo ra từ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thêm một yếu tố quan tâm đến ảnh sản phẩm của bạn.
Nhưng một trong những điều có thể đoán trước nhất về bản chất là nó không thể đoán trước được, và ánh sáng tự nhiên cũng vậy, thường thay đổi từ một phút sang phút tiếp theo. Bạn cần phải chuẩn bị cho mọi sự kiện.Ánh sáng tự nhiên tuyệt vời là cần thiết để đạt được hình ảnh hoàn hảo được xác định. Bằng cách kiểm soát bóng tối tạo ra từ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thêm một yếu tố quan tâm đến ảnh sản phẩm của bạn.

Có ba điều bạn nên biết khi chiếu sáng đối tượng của bạn bằng ánh sáng tự nhiên:
Front-lit  là khi ánh sáng tự nhiên gián tiếp chạm vào sản phẩm.Backlit là khi nó chạm chủ đề của bạn từ phía sau.Side-lit  là khi ánh sáng đến từ một trong hai bên của sản phẩm.Dù bạn muốn ánh sáng góc nào, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi người đều đúc bóng ở phía đối diện.

Nếu mặt trời đột nhiên quyết định trốn đằng sau đám mây, làm cho mức độ ánh sáng tự nhiên giảm xuống, hãy chắc chắn rằng bạn có phản xạ trên tay để nhả và tăng cường ánh sáng để lấp đầy bóng tối. Đáp phản xạ có thể là một tấm bọt trắng hoặc bất kỳ màn hình màu trắng. Bạn có thể chọn các bảng bọt trắng từ bất kỳ cửa hàng thủ công nào hoặc lấy một tấm phản chiếu.

Xem nơi ánh sáng đang đến và bật đèn theo hướng đối diện. Bạn nên chụp trực tiếp bên cạnh nguồn ánh sáng của bạn ở góc 90 độ, sau đó phản chiếu ánh sáng đó trở lại đối tượng. Điều này sẽ cho hình ảnh của bạn càng nhiều ánh sáng càng tốt trong khi cũng loại bỏ bóng càng nhiều càng tốt.
Đối với hình ảnh chụp ảnh thời trang của tôi, tôi luôn luôn giữ cửa sổ bên phải và phản xạ của tôi ở bên trái. Điều này giúp làm bật ánh sáng xuống những nơi không có ánh sáng, cho kết quả mềm mại hơn cho bức ảnh.
Thử nhiều góc phản xạ để tìm sự cân bằng giữa bóng và ánh sáng. Khi chụp một sản phẩm có đèn nền, hãy thử đặt gương phản chiếu lên phía trước của sản phẩm để ánh sáng tự nhiên có thể bật lại.
Các sản phẩm bên cạnh có thể tạo ra các bóng tối đặc biệt khắc nghiệt, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có phản xạ đáng tin cậy trong tay, cho phép ánh sáng bật trở lại trên bóng và làm mềm chúng.

3. Thiết lập nền tảng sản phẩm của bạn

Khi chụp ảnh sản phẩm, bạn cần có không gian mở để thiết lập phông nền của mình: một yếu tố thiết yếu khác để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp sử dụng ánh sáng tự nhiên.
Phông nền của bạn phải luôn trắng, vì màu trắng phản chiếu ánh sáng tự nhiên lên sản phẩm dẫn đến một bức ảnh có ánh sáng đều. Một phông nền trắng đặc biệt hữu ích trong quá trình chỉnh sửa, vì nó làm cho dễ dàng hơn để loại bỏ nền.
Khi chụp các sản phẩm nhỏ hơn, bạn có thể chụp trên bàn với một tờ giấy trắng lớn được dán vào tường phía sau sản phẩm. Hoặc bạn có thể đẩy một cái ghế lên tường dưới một cái cửa sổ lớn. Băng hoặc kẹp một tờ giấy trắng lớn lên hoặc trên cùng của ghế hoặc trên tường, tùy thuộc vào góc bạn muốn chụp.
Nếu bạn đang chụp các vật lớn hơn, mua một cuộn giấy dán tường trắng và băng một vài dải dài vào tường. Bạn thậm chí có thể sử dụng một tấm trắng lớn và để trọng lực chăm sóc phần còn lại.

Như bạn thấy,  chụp hình tương phản lại một bức tường trắng, để lại rất nhiều chỗ cho một phản xạ và máy ảnh. Tôi đã sử dụng một mảnh giấy trắng chắc chắn và uốn cong nó thành một hình dạng cong nhẹ. Điều này giúp làm cho nền trở nên liền mạch và cho phép ánh sáng trở lại trên sản phẩm.
Để bảo vệ giấy, tôi kẹp nó xuống với một số kẹp mùa xuân từ một cửa hàng phần cứng địa phương. Nếu bạn không có bất kỳ kẹp, bạn có thể luôn luôn chỉ cần băng giấy vào tường và băng từ dưới lên mặt đất, tạo ra một đường cong nhẹ trong giấy.
Cần đảm bảo nền sau của bạn để đảm bảo không có gì chuyển động trong suốt quá trình nhiếp ảnh. Điều này giúp đạt được kết quả nhất quán; ngay cả những thay đổi nhỏ nhất sẽ ảnh hưởng đến sự phản chiếu và bóng tối.

4. Khám phá các góc độ camera khác nhau

Thông qua ảnh sản phẩm của bạn, bạn cần phải trực quan trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà mô tả sản phẩm của bạn không giải thích đầy đủ. Đó là lý do tại sao có nhiều góc độ máy ảnh rất quan trọng.
Cung cấp cho khách hàng nhiều quan điểm khác nhau để giúp giới thiệu các tính năng chính của sản phẩm. Mục tiêu cuối cùng là bắn sản phẩm của bạn từ mọi góc độ, cho khách hàng một cái nhìn 360 độ về sản phẩm. Cung cấp một cái nhìn toàn diện là đáng kể hơn hấp dẫn như bạn đang trực quan cung cấp thêm thông tin sản phẩm, giúp khách hàng hình ảnh mình sử dụng hoặc mặc sản phẩm của bạn.

Đối với bất kỳ ai bắt đầu với nhiếp ảnh sản phẩm, rất tốt nên di chuyển sản phẩm xung quanh thay vì di chuyển máy ảnh của bạn. Giữ máy ảnh và chân của bạn ở cùng một vị trí và thay đổi góc độ của sản phẩm thay vì phải di chuyển máy ảnh của bạn. Giữ sản phẩm ở gần một chỗ mỗi lần, chỉ cần xoay vị trí của nó. Điều này có nghĩa là bức ảnh cuối cùng của bạn sẽ được đóng khung giống nhau. Và bạn sẽ duy trì tính nhất quán, giảm chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.
Đối với bất kỳ ai có kinh nghiệm hơn hoặc thậm chí những người có một bàn tay rất ổn định, bạn có thể chơi xung quanh với một loạt các góc độ máy ảnh không có ống. Hãy thử chụp ảnh sản phẩm từ phía trên thay vì trực tiếp ở phía trước. Chụp từ trên cho phép bạn thêm nhiều mục trong ảnh của mình. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn giới thiệu một dòng sản phẩm hoặc trong ảnh ngữ cảnh. Hoặc tại sao không có một chuyến đi chụp từ góc độ thấp, làm cho sản phẩm trông lớn hơn?

Đây là những góc camera chính bạn nên biết và thử nghiệm trong ảnh chụp của bạn:Trực quan: Cho thấy sản phẩm chính xác theo cách chúng ta nhìn thấy nó trong thực tế. Đây là đề nghị cho hình ảnh anh hùng của bạn.
Nhìn từ trên cao: Cho thấy sản phẩm từ phía trên, như thể bạn đang nhìn xuống từ một góc độ.Nhìn tư dưới: Cho thấy sản phẩm từ bên dưới, như thể bạn đang nhìn lên sản phẩm.Nhìn trên xuống: Cho thấy sản phẩm trực tiếp từ phía trên, như thể bạn đang đứng trên sản phẩm.Nhìn sau lên: Cho thấy sản phẩm từ một phía, như thể bạn đang tìm kiếm bên cạnh sản phẩm.

Một số mẹo chính khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại thông minh của bạn:
1.Tránh tính năng thu phóng vì điều này làm giảm đáng kể chất lượng hình ảnh 2.Tránh ảnh mờ bằng cách đầu tư vào giá ba chân cho điện thoại thông minh của bạn 3.Tránh camera selfie như máy ảnh phía trước là không tốt ở máy ảnh trở lại 4.Tránh sử dụng đèn flash như thế này sẽ overexpose ảnh của bạn và bóp méo màu sắc 5.Tránh nền lãng phí hoặc màu tối, luôn luôn bắn trên nền trắng đồng bằng 6.Tránh chỉnh sửa vì điều này làm giảm chất lượng ảnh, chỉ cần điều chỉnh nhỏ

Mỗi sản phẩm có những góc đẹp khác nhau, việc lựa chọn ánh sáng hợp sẽ tăng vẽ đẹp mỹ quan cho sản phẩm. 

Trên đây là tất cả những gì có trong 6 bí quyết giúp tự chụp sản phẩm lung linh tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 6 bí quyết giúp tự chụp sản phẩm lung linh tại nhà, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn