5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua

  • Admin
  • 20-06-2021
  • 41 view

Khi Apple tung ra mẫu máy đắt nhất trong thế hệ iPhone mới của mình vào ngày 13/11/2020, người dùng đã nhanh chóng thích thú trước những nâng cấp camera “đột phá” chỉ có trên iPhone 12 Pro Max. Điều này đã giúp mẫu máy có giá 1.099 USD trở nên khác biệt so với những chiếc khác trong dòng thế hệ 12 vừa được ra mắt.

Nội dung chính

Thiết kế camera của iPhone 12 Pro Max

Về thiết kế, iPhone 12 Pro Max có ba camera, khả năng chế độ ban đêm nâng cao, zoom xa hơn và cảm biến hình ảnh rộng hơn nên không có gì ngạc nhiên khi cả nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp đều yêu thích những cải tiến mới này. Từ chụp ảnh tự sướng, time lapses ở chế độ ban đêm đến chụp cảnh Dolby Vision trong thời gian thực, các mẹo chụp ảnh bằng Iphone 12 Promax này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị của mình.

Trong khi iPhone 12 Pro Max đắt hơn iPhone 12 Pro 999 đô la, iPhone 12 799 đô la và iPhone 12 mini 699 đô la nhưng nó có giá cao hơn vì chức năng camera nâng cao. Mặc dù trông bề Iphone 12 Promax có ba camera không khác gì iPhone 12 Pro nhưng ngoài khả năng chụp chân dung ở chế độ ban đêm thông qua cảm biến LIDAR chỉ dành cho Pro thì thiết bị siêu phẩm này có một vài tính năng giúp thiết bị trở nên khác biệt.

Đầu tiên, iPhone 12 Pro Max có cảm biến chính lớn hơn 47% và sử dụng các pixel lớn hơn đáng kể, có nghĩa là máy ảnh có thể thu được nhiều ánh sáng hơn nên cho kết quả rõ ràng hơn ngay cả trong các cài đặt tối hơn.

Được kết hợp với một ống kính tele mở rộng cho phép tạo khung hình lâu hơn theo kiểu chân dung cổ điển, cũng như công nghệ ổn định nâng cao do sự thay đổi cảm biến, hiệu suất ánh sáng yếu của máy ảnh 12 tốt hơn 87% so với máy ảnh của 11 Pro Max .

Dưới đây là 5 cải tiến vượt bậc đến từ camera của iPhone 12 Pro Max:


5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua
iPhone 12 Promax có sự nâng cấp camera rất đáng chú ý (Ảnh: Internet)1. Sử dụng Apple ProRaw để kiểm soát nhiều hơn khi chỉnh sửa ảnh

1. Sử dụng Apple ProRaw để kiểm soát nhiều hơn khi chỉnh sửa ảnh


5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua
Proraw được thêm vào ứng dụng chụp ảnh trên Iphone 12 Promax (Ảnh: Internet)

Trong khi người dùng iPhone trước đây chỉ có thể chụp ở định dạng RAW bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, thì Apple đã lấy được đặc điểm này từ điện thoại pixel của Google bằng cách ra mắt Apple ProRaw trong ứng dụng camera của mình. Nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn độ phơi sáng, tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng trong các cài đặt mà ánh sáng có thể làm sai lệch hình ảnh của bạn, bạn có thể chụp ở chế độ RAW sau đó tự chọn cài đặt và tự do chỉnh sửa sau đó.

Video trải nghiệm chụp ảnh ở định dạng RAW trên iPhone 12 Promax để các bạn có thể tham khảo:

2. Chụp đối tượng từ xa


5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua
Ống kính góc rộng và ống kính tele chỉ dành riêng cho iPhone 12 Pro Max (Ảnh: Internet)

Một trong những phần tốt nhất của iPhone 12 Pro Max là ống kính góc rộng và ống kính tele, chỉ dành riêng cho dòng máy này.

Xem thêm
5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua

6 hệ điều hành trên điện thoại di động phổ biến hiện nay

Hệ điều hành trên di động có những bước phát triển rất nhanh chóng. Mỗi thời kì lại đánh dấu sự lên ngôi hay thoái trào của các nền tảng. Dưới đây là sơ lược về 6 hệ điều hành trên điện thoại di động phổ biến trên giới.

Ống kính tele cho phép bạn lấy nét và phóng to đối tượng ngay cả khi bạn đang ở xa với zoom quang học 2,5X trong khi ống kính góc rộng có thể chứa phạm vi rộng bằng cách chụp nhiều góc chụp ngang hơn. Nói tóm lại, bạn có nhiều lựa chọn hơn để chụp chủ thể mình muốn, ngay cả khi bạn ở quá gần hoặc quá xa.

3. Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn

Nhờ khả năng kết hợp sâu và HDR thông minh của Pro Max, điều chỉnh các phần khác nhau của máy ảnh để tối ưu hóa hình ảnh của bạn về chi tiết, kết cấu và màu sắc, người dùng có thể mong đợi những bức ảnh được nâng cao đáng kể ngay cả trong cài đặt thiếu sáng. Một ưu điểm khác của ống kính tele là chế độ chân dung nâng cao do cải tiến thuật toán giữa chủ thể và hậu cảnh.

So với một số dòng số mẫu iPhone 12 khác, iPhone 12 Pro Max thực sự tỏa sáng khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Ví dụ, nó có ISO cao nhất (thước đo độ nhạy sáng) là 7,616 v so với 5,808 của Pro , có nghĩa là bạn sẽ ít bị “nhiễu” hơn khi chụp ảnh.


5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua
iPhone 12 Promax có thể chụp trong điều kiện thiếu sáng rất tốt (Ảnh: Internet)

Video test thử tính năng chụp ảnh của iPhone 12 Pro Max trong điều kiện ánh sáng thấp:

4. Làm sáng ảnh tự chụp & chân dung tối với Chế độ ban đêm

Ngoài chế độ ban đêm thông thường có sẵn trong tất cả các mẫu iPhone 12, giờ đây bạn có thể sử dụng chế độ chân dung ở chế độ ban đêm, nhờ máy quét LIDAR. Ngoài ánh sáng tốt hơn, bạn có thể mong đợi các chi tiết và độ rõ nét được nâng cao trong các bức ảnh chụp thiếu sáng.


5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua
Iphone 12 Pro Max có thể làm sáng ảnh tự chụp & chân dung tối với Chế độ ban đêm nhờ máy quét Lidar (Ảnh: Internet)

5. Quay video chất lượng cao

Một trong những tính năng được thổi phồng nhiều nhất của Pro Max là cập nhật chế độ quay video. Ngoài việc cung cấp HDR với Dolby Vision ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây, giúp cân bằng vùng sáng và vùng tối trong khi quay phim, thiết bị còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học được cải thiện, có nghĩa là mọi video bạn quay sẽ ổn định hơn bằng cách cân bằng mọi chuyển động hoặc rung động tiềm ẩn.

Video trải nghiệm chế độ quay video của iPhone 12 Pro Max:

Xem thêm
5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua

7 lí do người dùng sẽ tin tưởng sử dụng iOS hơn Android

Như các bạn đã biết thì smartphone trên thị trường bây giờ đa số sẽ chạy 2 hệ điều hành. Một là Android với đa dạng các sản phẩm từ máy tính bảng, smartphone cho tới các thiết bị ti vi đa dụng,... Cái còn lại chính là iOS và dưới đây là những lí do mà người dùng ...

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi nettworks-ev.org để có thể cập nhật được những tin tức công nghệ mới nhất.

Một số thông tin công nghệ hấp dẫn khác có thể bạn quan tâm:

  • Review Apple iPhone 12 Pro Max: Trải nghiệm camera “cực đỉnh”!
  • Review điện thoại Apple iPhone 12: Chiếc điện thoại quốc dân năm 2021

Trên đây là tất cả những gì có trong 5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên domain-lot.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
0 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn